Cầu Sông Hàn

Đến du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ được nghe rất nhiều điều thú vị về sông Hàn và Cầu Sông Hàn. Sông Hàn là con sông lớn chảy qua trung tâm thành phố Đà Nẵng. Sông Hàn, tại sao lại có cái tên thú vị này? Vào thế kỷ 19, người Pháp đánh chiếm thành phố Đà Nẵng, không chịu khuất phục, người dân Đà Nẵng đã đấu tranh chống lại quân Pháp. Để ngăn tàu ​​chiến Pháp tiến vào trung tâm thành phố Đà Nẵng, họ đã rèn và hàn các sợi xích lớn bắt qua hai bờ sông Hàn nhằm chặn không cho tàu chiến Pháp vượt qua. Và cái tên sông Hàn bắt nguồn từ sự kiện này.

Cau Song Han

Ngày nay, Sông Hàn trở thành một điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch thành phố. Có khá nhiều cây cầu kết nối đôi bờ sông Hàn, tuy nhiên, Cầu Sông Hàn là cây cầu nổi tiếng nhất không chỉ ở thành phố Đà Nẵng mà còn ở Việt Nam. Cầu Sông Hàn là cây cầu quay đầu tiên tại Việt Nam, chính thức đi vào hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng vào ngày 29 tháng 03 năm 2000. Về đêm, cây cầu trở nên lung linh đẹp tuyệt vời, soi bóng hình cây cầu lấp lánh ánh sáng trên dòng sông Hàn.

Cuộc sống ở đôi bờ sông Hàn nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm, nhiều dịch vụ mới hiện đại sẵn sàng đáp ứng khách du lịch. Hiện nay, đi du lịch bằng thuyền trên sông Hàn là dịch vụ giải trí phổ biến. Chỉ mất khoảng 20 phút du ngoạn trên sông Hàn từ đường Tiểu La đến vịnh Đà Nẵng. Bạn có thể đi xe đạp để ngắm phố phường ở đường Bạch Đằng (Bạch Đằng Tây) và Trần Hưng Đạo (Bạch Đằng Đông) ở hai bên bờ sông Hàn. Hoặc bạn có thể đi tản bộ hít thở không khí trong lành từ sông Hàn, thưởng thức hải sản ngon ở một số nhà hàng như Waterfront, New World … trên đường Bạch Đằng.

Đặc biệt, du khách đã đến Đà Nẵng đều thực sự muốn xem Cầu Sông Hàn quay vào lúc 2 giờ sáng. Một số du khách nói rằng đi du lịch đến thành phố Đà Nẵng, không xem cầu quay và chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc cầu quay, có nghĩa là đã chưa đến thành phố Đà Nẵng. Vì vậy, khi bạn đi du lịch Đà Nẵng, bạn hãy chứng kiến ​​và ghi lại khoảnh khắc thú vị về cây cầu quay này nhé.